top of page

Vel muruga undhan

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 17, 2019
  • 2 min read

Vel muruga undhan thaal panindhu ninraen

vaendum varam arulae

thaen thamizhil unai paada pala kavi

dhaeva enakkarulae


naaradhar aliththa maangkani adhanai

thaanae peruvadharkae

yaeru mayilinil yaezhu ulagamum

yaegi vandha kumara

aanai muganavan ammaiyappanai

sutri kaniyai pera - adhai

kaana kadunjinam maevi pazhaniyil

aandiyaana muruga


pranava porul kaettu brammadhevan thanai

siraiyiladaiththa muruga

parama sivanukkavan madiyilamarndhu

upadhaesam seidha thalaiva

sharanam sharanamena varumadiyarkku

maru jananam illaiyenraay

varanum varanum guruguganae swamimalai

amarndha gurunaadhanae


sooran sei kodumai thaangonaadhu

muni dhevar muraiyidavae

veeramodu perum porthanai purindhu

vetri kuviththa muruga

saevalai kodiyaay vaaganam mayilaay

yaetra guruparanae

dhevasaenaithanai thirupparang kunrinil

thirumanam kondavanae


maanai thaedi vandha vaedan pola pinnae

oadi vandhu ninravaa

kaanagaththil oru vaengai maramena

thaanuyarndhu ninravaa

yaanai mugaththanai thaanazhaiththu valli

maadhinai anaiththavaa - dheva

saenaapadhiyae nee maanmagal valliyai

sendhooril kondavaa


sooranai azhiththa kobam thanindhu thiru

thanigaiyadhil amarndhavaa

maaranum mayangum paerazhagae

iru maadharudan ninravaa

arunagiri thanakku arulthanai aliththu

thiruppugazhai kondavaa

tharunam idhuvae neeyum thayai ennil vaiththida

thalaivaa viraindhodi vaa


pazhamudhir cholaiyil paravasamudanae

kaatchi tharum muruga

padhamthanai vaendidum adiyavar nenjilae

idham tharum kumara

valli dhevasaenaa samaedhanae

vadivaela guganae

pulli mayilaeri thulli nadamaadi

aadi vara vaenumae


vinnavar potrum mannadi kshethram

yaezhaam padai veedo

vaedha naayagan Sivashankaran nee

virumbi vandha koodo

kangal eeraaril karunai vazhindhoda

kaatchi tharum muruga

karam pannirandaal varangalai aruli

kaaththarul shanmuga


வேல் முருகா உந்தன் தாள் பணிந்து நின்றேன் வேண்டும் வரம் அருளே

தேன் தமிழில் உனைப் பாட பல கவி தேவா எனக்கருளே


நாரதர் அளித்த மாங்கனி அதனை தானே பெறுவதற்கே

ஏறு மயிலினில் ஏழு உலகமும் ஏகி வந்த குமரா

ஆனை முகனவன் அம்மையப்பனை சுற்றி கனியைப் பெற - அதை

காண கடுஞ்சினம் மேவி பழனியில் ஆண்டியான முருகா


ப்ரணவப் பொருள் கேட்டு ப்ரம்மதேவன் தனை சிறையிலடைத்த முருகா

பரமசிவனுக்கவன் மடியிலமர்ந்து உபதேசம் செய்த தலைவா

சரணம் சரணமென் வருமடியர்க்கு மறு ஜனனம் இல்லை என்றாய்

வரணும் வரணும் குருகுகனே ஸ்வாமிமலை அமர்ந்த குருநாதனே


சூரன் செய் கொடுமை தாங்கொணாது முனி தேவர் முறையிடவே

வீரமொடு பெரும் போர்தனை புரிந்து வெற்றி குவித்த முருகா

சேவலைக் கொடியாய் வாகனம் மயிலாய் ஏற்ற குருபரனே

தேவசேனைதனை திருப்பரங்குன்றினில் திருமணம் கொண்டவனே


மானைத் தேடி வந்த வேடன் போல பின்னே ஓடி வந்து நின்றவா

கானகத்தில் ஒரு வேங்கை மரமென தானுயர்ந்து நின்றவா

யானை முகத்தனை தானழைத்து வள்ளி மாதினை அணைத்தவா - தேவ

சேனாபதியே நீ மான்மகள் வள்ளியை செந்தூரில் கொண்டவா


சூரனை அழித்த கோபம் தணிந்து திருத்தணிகையதில் அமர்ந்தவா

மாரனும் மயங்கும் பேரழகே இரு மாதருடன் நின்றவா

அருணகிரி தனககு அருள்தனை அளித்து திருப்புகழை கொண்டவா

தருணம் இதுவே நீயும் தயை என்னில் வைத்திட தலைவா விரைந்தோடி வா


பழமுதிர்ச் சோலையில் பரவசமுடனே காட்சிதரும் முருகா

பதம்தனை வேண்டிடும் அடியவர் நெஞ்சிலே இதம் தரும் குமரா

வள்ளி தேவசேனா சமேதனே வடிவேலா குகனே

புள்ளி மயிலேறி துள்ளி நடமாடி ஆடி வர வேணுமே


விண்ணவர் போற்றும் மண்ணடி க்ஷேத்ரம் ஏழாம் படை வீடோ

வேத நாயகன் சிவசங்கரன் நீ விரும்பி வந்த கூடோ

கண்கள் ஈராறில் கருணை வழிந்தோட காட்சி தரும் முருகா

கரம் பன்னிரண்டால் வரங்களை அருளி காத்தருள் ஷண்முகா

 
 
 

Recent Posts

See All
Vaa muruga padham

Audio: https://drive.google.com/file/d/1WfHp0C6oyv6Y14OvdXNr6uhwsA1RbA1V/view?usp=sharing Vaa muruga padham thaa muruga - vadi vael...

 
 
 
Vaadi Kannaara

வாடி கண்ணாரக் காணலாம் வையம் அளந்தவனை வணங்கி அமைதி பெறலாம் சிவசங்கரனை ஓடி ஓடி அலைந்து ஊருக்குழைப்பவனை தேடிப் பிடித்து அவன் காலைப்...

 
 
 
Vaanavarum Kaana Varum

வானவரும் காணவரும் சித்திரக் கூடம் ஸ்ரீ ராமனவன் பாதம் வைத்த ப்ரம்ம பீடம் - இதுவே ஞானியர்கள் தவமியற்றும் தபோவனம் நானிலத்தோர் கண்டு மகிழும்...

 
 
 

Comments


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page