top of page

Vandha vaelai vittu

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 17, 2019
  • 1 min read

Updated: Aug 13, 2020

Audio:


Vandha vaelai vittu vittu

sondha vaelai paarkkiraen

thandha gnaanam podhavillaiyaa [enakku]


andha vaelai amirdha vaelai

arulai kottai vittu vittu

sandhamatra kavidhai pola

endhan vaazhvai akkikittu


indha udal undhanukku sondham enrarindhirundhum

vindhazhindhu vendhu vendhu pogum udal enrunarndhum

sindhaiyilae kandhan padham vaiththa Sivashankarane

vindhaiyaana venkataththu sundhara govindhane


வந்த வேலை விட்டு விட்டு சொந்த வேலை பார்க்கிறேன்

தந்த ஞானம் போதவில்லையா [எனக்கு]


அந்த வேளை அமிர்த வேளை அருளை கோட்டை விட்டு விட்டு

சந்தமற்ற கவிதை போல எந்தன் வாழ்வை ஆக்கிகிட்டு


இந்த உடல் உந்தனுக்கு சொந்தமென்றறிந்திருந்தும்

விந்தழிந்து வெந்து வெந்து போகுமுடல் என்றுணர்ந்தும்

சிந்தையிலே கந்தன் பதம் வைத்த சிவசங்கரனே

விந்தையான வேங்கடத்து சுந்தர கோவிந்தனே


Meaning


வந்த வேலை விட்டு விட்டு சொந்த வேலை பார்க்கிறாய்

(Vandha vaelai vittu vittu sondha vaelai paarkkirai)


You forgot the purposes, why you came to this world and you are running behind the own desires


தந்த ஞானம் போதவில்லையா [எனக்கு]

(thandha gnaanam podhavillaiyaa [enakku] )


Is the knowledge given to me not enough


அந்த வேளை அமிர்த வேளை அருளை கோட்டை விட்டு விட்டு

(andha vaelai amirdha vaelai arulai kottai vittu vittu)


That time was a golden time but i lost the grace


சந்தமற்ற கவிதை போல எந்தன் வாழ்வை ஆக்கிகிட்டு

(sandhamatra kavidhai pola endhan vaazhvai akkikittu)


I made my life is into a rhythmless poem


இந்த உடல் உந்தனுக்கு சொந்தமென்றறிந்திருந்தும்

(indha udal undhanukku sondham enrarindhirundhum)


However, I knew this body belongs to you


விந்தழிந்து வெந்து வெந்து போகுமுடல் என்றுணர்ந்தும்

(vindhazhindhu vendhu vendhu pogum udal enrunarndhum)


However, I realize my body cells will be cremated


சிந்தையிலே கந்தன் பதம் வைத்த சிவசங்கரனே

(sindhaiyilae kandhan padham vaiththa Sivashankarane)


As Lord SivaShankar, You kept your thoughts always pinned on to Lord Muruga


விந்தையான வேங்கடத்து சுந்தர கோவிந்தனே

(vindhaiyaana venkataththu sundhara govindhane)


Astonishing, handsome Lord Govindan of Mount Venkatachalam


Summary: However, I knew this body belongs to you, However, I realize my body cells will be cremated, As Lord SivaShankar, You kept your thoughts always pinned on to Lord Muruga, Astonishing, handsome Lord Govindan of Mount Venkatachalam

 
 
 

Recent Posts

See All
Vaa muruga padham

Audio: https://drive.google.com/file/d/1WfHp0C6oyv6Y14OvdXNr6uhwsA1RbA1V/view?usp=sharing Vaa muruga padham thaa muruga - vadi vael...

 
 
 
Vaadi Kannaara

வாடி கண்ணாரக் காணலாம் வையம் அளந்தவனை வணங்கி அமைதி பெறலாம் சிவசங்கரனை ஓடி ஓடி அலைந்து ஊருக்குழைப்பவனை தேடிப் பிடித்து அவன் காலைப்...

 
 
 
Vaanavarum Kaana Varum

வானவரும் காணவரும் சித்திரக் கூடம் ஸ்ரீ ராமனவன் பாதம் வைத்த ப்ரம்ம பீடம் - இதுவே ஞானியர்கள் தவமியற்றும் தபோவனம் நானிலத்தோர் கண்டு மகிழும்...

 
 
 

Comments


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page