Oaradi vaiththu
- SamratchanaLyrics
- Feb 18, 2019
- 2 min read
Updated: Jul 28, 2020
Audio:
Oaradi vaiththu nadandhaal - ivan
nooradi edhire varuvaan
paaradi murugan vadivai
parugadi avanadhu azhagai
kaanadi avan oorkolam
kann kollaa thirukolam
kooradi avanadhu magimai
kuliradi guganin anbil
pazhani amarndha siva baalan
bakthargalukku anukoolan
pazhuththu mudhirndha thava seelan - kai
patri anaikkum vadivelan
sugandham manandhirukkum meni - naan
sutri suzhanru varum theni - ivan
piravi kadal kadakkum thoni - idhai
purindhu kondavan gnaani
Sivashankar avanadhu peru - ezhil
siriththu mayakkum thanga theru
endha oorum avan ooru - indha
iraivan thiruvadiyil seru
ஓரடி வைத்து நடந்தால் - இவன்
நூறடி எதிரே வருவான்
பாரடி முருகன் வடிவை
பருகடி அவனது அழகை
காணடி அவன் ஊர்கோலம்
கண்கொள்ளாத் திருக்கோலம்
கூறடி அவனது மகிமை
குளிரடி குகனின் அன்பில்
பழனியமர்ந்த சிவ பாலன்
பக்தர்களுக்கு அனுகூலன்
பழுத்து முதிர்ந்த தவ சீலன் - கை
பற்றி அணைக்கும் வடிவேலன்
சுகந்தம் மணந்திருக்கும் மேனி - நான்
சுற்றி சுழன்று வரும் தேனி - இவன்
பிறவிக் கடல் கடக்கும் தோணி - இதை
புரிந்து கொண்டவன் ஞானி
சிவசங்கர் அவனது பேரு - எழில்
சிரித்து மயக்கும் தங்கத்தேரு
எந்த ஊரும் அவன் ஊரு - இந்த
இறைவன் திருவடியில் சேரு
Meaning
ஓரடி வைத்து நடந்தால் - இவன்
(Oaradi vaiththu nadandhaal - ivan)
If we walk one foot
நூறடி எதிரே வருவான்
(nooradi edhire varuvaan)
He will come hundred feet towards us
பாரடி முருகன் வடிவை
(paaradi murugan vadivai)
Look at Lord Murugan's structure
பருகடி அவனது அழகை
(parugadi avanadhu azhagai)
Praise his beauty
Summary-1
If we walk one foot, He will come hundred feet towards us
Look at Lord Murugan's structure and praise his beauty
காணடி அவன் ஊர்கோலம்
(kaanadi avan oorkolam)
To look for his Procession on festive occasions
கண்கொள்ளாத் திருக்கோலம்
(kann kollaa thirukolam)
It is fascinating to look his decoration
கூறடி அவனது மகிமை
(kooradi avanadhu magimai)
Please tell his glory
குளிரடி குகனின் அன்பில்
(kuliradi guganin anbil)
And get drenched in Murugan's love
Summary-2
To look for his Procession on festive occasions, It is fascinating to look his decoration
Please tell his glory and get drenched in Murugan's love
பழனியமர்ந்த சிவ பாலன்
(pazhani amarndha siva baalan)
Siva's son seated in Pazhani
பக்தர்களுக்கு அனுகூலன்
(bakthargalukku anukoolan)
Devotees are benefited
பழுத்து முதிர்ந்த தவ சீலன் - கை
(pazhuththu mudhirndha thava seelan - kai)
Matured Saintly character
பற்றி அணைக்கும் வடிவேலன்
(patri anaikkum vadivelan)
About to cuddle us lord vadivelan
Summary-3
Siva's son seated in Pazhani. Devotees are benefited
Matured Saintly character is about to cuddle us lord vadivelan
சுகந்தம் மணந்திருக்கும் மேனி - நான்
(sugandham manandhirukkum meni - naan)
His body is fully perfumed
சுற்றி சுழன்று வரும் தேனி - இவன்
(sutri suzhanru varum theni - ivan)
I am searching for him like honeybee
பிறவிக் கடல் கடக்கும் தோணி - இதை
(piravi kadal kadakkum thoni - idhai )
He is our lifeboat to our lives
புரிந்து கொண்டவன் ஞானி
(purindhu kondavan gnaani)
People who understand are saints
Summary-4
His body is fully perfumed. I am searching for him like honeybee
He is our lifeboat to our lives, People who understand are saints
சிவசங்கர் அவனது பேரு - எழில்
(Sivashankar avanadhu peru - ezhil)
His name is Sivasankaran
சிரித்து மயக்கும் தங்கத்தேரு
(siriththu mayakkum thanga theru)
His beautiful laughter enchants like golden charriot
எந்த ஊரும் அவன் ஊரு - இந்த
(endha oorum avan ooru - indha)
All places are belong to him
இறைவன் திருவடியில் சேரு
(iraivan thiruvadiyil seru)
please surrender in this God's feet
Summary-5
His name is Sivasankaran. His beautiful laughter enchants like golden chariot
All places are belong to him. Please surrender in this God's feet.
Comments