top of page

Mannadiyil pogumunne

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 18, 2019
  • 6 min read

Updated: Dec 8, 2020

Audio:


Mannadiyil pogumunne mannadiyai serndhu vidu - ivan

malaradiyai panindhu maru piravi ozhithu vidu

mannaale lingam vaiththaal maa dhevi poojai seidhaal - andha

maadhevan Sivashankar enbadhai arindhu vidu


nee ninra idam kooda ninnadhillai arivaayaa

nilaiyaana vaazhkkaiyile uyar porulai therivaayaa

moochirukkumpodhe indha mukthanai adaindhu vidu

pechellaam ivan pugazhai pesi inbam adaindhu vidu


ambalamaam chithambaraththil aaduginraan Sivashankar

than dhegam suzhala vaiththu thaaraniyai suzhatruginraan

un balam enru onru unmaiyil unakkillai - ivan

kannbalam illai enraal kaasiniyil uyirgal illai


aimpulanai adakki indha aagaayaththil parandhu vidu

kai mel palan adaindhu kalippil midhandhu vidu

thiruvaanaikkavinile theerththamaay ilanguginraan

theeraadha vinaigalellaam thedi ivan karaikkinraan


kaalaththi thalaththinile kaatraanaan Sivashankar

thaalamodu paadi un thavippellaam uraiththu vidu

aatrum kadamaiyil anuvalavum thavaraadhaan - ul

kaatru veliyerum munne arul ootrile moozhgi vidu


annamalaiyinile agginiyaay nirpavanum

aiyan Sivashankarane endruruthi kondu vidu

paapamellaam eriththu paramapadham serthiduvaan - ivan

paadhangalai nee pidiththu pakkuvaththai kondu vidu


neeraagi vadhavanum nithyan Sivashankarane - ivan

neela vizhi paarvaiyinai ninaindhu ninaindhurugi vidu

mannaasai kondu nee mayangi thirindhirundhaay

kaatraaga nee parandhu kaalamellaam porul serththaay


Agni paritichaiyilum aasainaal moozhgi vittai

Aagaya kottaigalai alavinri kati vittai

Nirukul moozhgaiyilum ninnaikinrai uravugalai

yaaruku nee sondham yenbathai unarndhu vidu


aimboothamaaga nammai aaluginraan Sivashankar

aiyan seidha paadam nee enbadhai unarndhu vidu

mannile neer ootri manikkaraththaal pisaindhu

kannile uyir ulava kaatrai unnul oodhi vittaan


neeraagi kurudhiyena ninnudalil sutri vandhaan

neenda peru veliyinile ninnaiye thavazha vittaan

kondu vandhadhedhuvumillai kondu selvaar yaarumillai

andi ivan paadhangalil adaikkalamaagi vidu


மண்ணடியில் போகுமுன்னே மண்ணடியைச் சேர்ந்து விடு - இவன்

மலரடியைப் பணிந்து மறுபிறவி ஒழித்து விடு

மண்ணாலே லிங்கம் வைத்தாள் மாதேவி பூசை செய்தாள் - அந்த

மாதேவன் சிவசங்கர் என்பதை அறிந்து விடு


நீ நின்ற இடம் கூட நின்னதில்லை அறிவாயா

நிலையான வாழ்க்கையிலே உயர் பொருளைத் தெரிவாயா

மூச்சிருக்கும்போதே இந்த முக்தனை அடைந்துவிடு

பேச்செல்லாம் இவன் புகழைப் பேசி இன்பம் அடைந்து விடு


அம்பலமாம் சிதம்பரத்தில் ஆடுகின்றான் சிவசங்கர்

தன் தேகம் சுழல வைத்துத் தாரணியைச் சுழற்றுகின்றான்

உன் பலம் என்று ஒன்று உண்மையில் உனக்கில்லை - இவன்

கண்பலம் இல்லையென்றால் காசினியில் உயிர்களில்லை


ஐம்புலனை அடக்கி இந்த ஆகாயத்தில் பறந்து விடு

கை மேல் பலனடைந்து களிப்பில் மிதந்து விடு

திரு ஆனைக் காவினிலே தீர்த்தமாய் இலங்குகின்றான்

தீராத வினைகளெல்லாம் தேடி இவன் கரைக்கின்றான்


காளத்தி தலத்தினிலே காற்றானான் சிவசங்கர்

தாளமொடு பாடி உன் தவிப்பெல்லாம் உரைத்து விடு

ஆற்றும் கடமையில் அணுவளவும் தவறாதான் - உட்

காற்று வெளியேறும் முன்னே அருள் ஊற்றிலே மூழ்கி விடு


அண்ணாமலையினிலே அக்கினியாய் நிற்பவனும்

ஐயன் சிவசங்கரனே என்றுறுதி கொண்டுவிடு

பாபமெல்லாம் எரித்துப் பரமபதம் சேர்த்திடுவான் - இவன்

பாதஙளை நீ பிடித்து பக்குவத்தைக் கொண்டுவிடு


நீராகி வந்தவனும் நித்யன் சிவசங்கரனே - இவன்

நீலவிழிப் பார்வையினை நினைந்து நினைந்துருகி விடு

மண்ணாசை கொண்டு நீ மயங்கி திரிந்திருந்தாய்

காற்றாக நீ பறந்து காலமெல்லாம் பொருள் சேர்த்தாய்


அக்கினிப் பரீட்சையிலும் ஆசையினால் மூழ்கி விட்டாய்

ஆகாயக் கோட்டைகளை அளவின்றிக் கட்டி விட்டாய்

நீருக்குள் மூழ்கையிலும் நினைக்கின்றாய் உறவுகளை

யாருக்கு நீ சொந்தம் என்பதை உணர்ந்து விடு


ஐம்பூதமாக நம்மை ஆளுகின்றான் சிவசங்கர்

ஐயன் செய்த பாண்டம் நீ என்பதை உணர்ந்து விடு

மண்ணிலே நீர் ஊற்றி மணிக்கரத்தால் பிசைந்து

கண்ணிலே உயிர் உலவ காற்றை உன்னுள் ஊதி விட்டான்


நீராகி குருதியென நின்னுடலில் சுற்றி வந்தான்

நீண்ட பெரு வெளியினிலே நின்னையே தவழ விட்டான்

கொண்டு வந்ததெதுவுமில்லை கொண்டு செல்வார் யாருமில்லை

அண்டி இவன் பாதங்களில் அடைக்கலமாகி விடு


Meaning


மண்ணடியில் போகுமுன்னே மண்ணடியைச் சேர்ந்து விடு - இவன்

(Mannadiyil pogumunne mannadiyai serndhu vidu - ivan )


Before you die and go to burial ground, reach Mannadi


மலரடியைப் பணிந்து மறுபிறவி ஒழித்து விடு

(malaradiyai panindhu maru piravi ozhithu vidu)


surrender at His lotus and get rebirths eliminated


மண்ணாலே லிங்கம் வைத்தாள் மாதேவி பூசை செய்தாள் - அந்த

(mannaale lingam vaiththaal maa dhevi poojai seidhaal - andha)


Goddess Parvathi, formed a Siva lingam out of soil and worshipped


மாதேவன் சிவசங்கர் என்பதை அறிந்து விடு

(maadhevan Sivashankar enbadhai arindhu vidu)


You need to realize, Lord Siva and Siva Shankar Baba is same


Summary 1: Before you die and go to burial ground, reach Mannadi, surrender at His lotus and get rebirths eliminated,Goddess Parvathi, formed a Siva lingam out of soil and worshipped , You need to realize, Lord Siva and Siva Shankar Baba is same


நீ நின்ற இடம் கூட நின்னதில்லை அறிவாயா

(nee ninra idam kooda ninnadhillai arivaayaa)


Do you realize, the place where you stay does not belong to you ?


நிலையான வாழ்க்கையிலே உயர் பொருளைத் தெரிவாயா

(nilaiyaana vaazhkkaiyile uyar porulai therivaayaa)


Do you even comprehend, the highest valuable thing in this wordly life


மூச்சிருக்கும்போதே இந்த முக்தனை அடைந்துவிடு

(moochirukkumpodhe indha mukthanai adaindhu vidu)


When you are still alive, come and reach this self-realized person


பேச்செல்லாம் இவன் புகழைப் பேசி இன்பம் அடைந்து விடு

(pechellaam ivan pugazhai pesi inbam adaindhu vidu)


Keep talking of His glory and attain happiness


Summary 2: Do you realize, the place where you stay does not belong to you ? , Do you even comprehend, the highest valuable thing in this wordly life , When you are still alive, come and reach this self-realized person,Keep talking of His glory and attain happiness


அம்பலமாம் சிதம்பரத்தில் ஆடுகின்றான் சிவசங்கர்

(ambalamaam chithambaraththil aaduginraan Sivashankar)


Lord Siva Shankar is dancing gracefully at Thillai Chidambaram


தன் தேகம் சுழல வைத்துத் தாரணியைச் சுழற்றுகின்றான்

(than dhegam suzhala vaiththu thaaraniyai suzhatruginraan)


By spinning his body, He spinning the world on its axis


உன் பலம் என்று ஒன்று உண்மையில் உனக்கில்லை - இவன்

(un balam enru onru unmaiyil unakkillai - ivan)


In reality you don't have any energy of your own


கண்பலம் இல்லையென்றால் காசினியில் உயிர்களில்லை

(kannbalam illai enraal kaasiniyil uyirgal illai)


Without the energy emerging out of His eyes, there is no life on earth


Summary 3:Lord Siva Shankar is dancing gracefully at Thillai Chidambaram, By spinning his body, He spinning the world on its axis, in reality you don't have any energy of your own, Without the energy emerging out of His eyes, there is no life on earth,


ஐம்புலனை அடக்கி இந்த ஆகாயத்தில் பறந்து விடு

(aimpulanai adakki indha aagaayaththil parandhu vidu)


Control your five senses and fly in the sky


கை மேல் பலனடைந்து களிப்பில் மிதந்து விடு

(kai mel palan adaindhu kalippil midhandhu vidu)


Get Benefitted on hand and float in ecstasy


திரு ஆனைக் காவினிலே தீர்த்தமாய் இலங்குகின்றான்

(thiruvaanaikkavinile theerththamaay ilanguginraan)


At Tiruvanaikovil as Jambulingeswara, He gave salvation to an elephant


தீராத வினைகளெல்லாம் தேடி இவன் கரைக்கின்றான்

(theeraadha vinaigalellaam thedi ivan karaikkinraan)


Endless problems are searched and dissolved by Him


Summary 4: Control your five senses and fly in the sky, Get Benefitted on hand and float in ecstasy, At Tiruvanaikovil as Jambulingeswara, He gave salvation to an elephant, Endless problems are searched and dissolved by Him


காளத்தி தலத்தினிலே காற்றானான் சிவசங்கர்

(kaalaththi thalaththinile kaatraanaan Sivashankar)


At Srikalahasthi, Siva Shankar has taken form of Vayu Linga


தாளமொடு பாடி உன் தவிப்பெல்லாம் உரைத்து விடு

(thaalamodu paadi un thavippellaam uraiththu vidu)


Convey all your worries in a song that flow with a rhythm


ஆற்றும் கடமையில் அணுவளவும் தவறாதான் - உட்

(aatrum kadamaiyil anuvalavum thavaraadhaan - ul)


He does all his duties with meticulous perfection


காற்று வெளியேறும் முன்னே அருள் ஊற்றிலே மூழ்கி விடு

(kaatru veliyerum munne arul ootrile moozhgi vidu)


Before the last breath leaves your body, Get immersed in His grace shower


Summary 5: At Srikalahasthi, Siva Shankar has taken forn of Vayu Linga, Convey all your worries in a song that flow with a rhythm, He does all his duties with meticulous perfection, Before the last breath leaves your body, Get immersed in His grace shower


அண்ணாமலையினிலே அக்கினியாய் நிற்பவனும்

(annamalaiyinile agginiyaay nirpavanum)


At the Arunachala hills, He took the form of fire


ஐயன் சிவசங்கரனே என்றுறுதி கொண்டுவிடு

(aiyan Sivashankarane endruruthi kondu vidu)


Make sure that He is Lord SivaShankaran


பாபமெல்லாம் எரித்துப் பரமபதம் சேர்த்திடுவான் - இவன்

(paapamellaam eriththu paramapadham serthiduvaan - ivan)


He will burn all your sins and will make you reach the liberated state


பாதங்களை நீ பிடித்து பக்குவத்தைக் கொண்டுவிடு

(paadhangalai nee pidiththu pakkuvaththai kondu vidu)


Hold on to His feet and bring maturity to mind


Summary 6: At the Arunachala hills, He took the form of fire, Make sure that He is Lord SivaShankaran, He will burn all your sins and will make you reach the liberated state, Hold on to His feet and bring maturity to mind


நீராகி வந்தவனும் நித்யன் சிவசங்கரனே - இவன்

(neeraagi vadhavanum nithyan Sivashankarane - ivan)


Omnipresent God SivaShankaran, also came as Water God


நீலவிழிப் பார்வையினை நினைந்து நினைந்துருகி விடு

(neela vizhi paarvaiyinai ninaindhu ninaindhurugi vidu)


Melt in the thoughts of his beautiful blue eyes


மண்ணாசை கொண்டு நீ மயங்கி திரிந்திருந்தாய்

(mannaasai kondu nee mayangi thirindhirundhaay)


You were unknowingly running behind the materialistic pleasures


காற்றாக நீ பறந்து காலமெல்லாம் பொருள் சேர்த்தாய்

(kaatraaga nee parandhu kaalamellaam porul serththaay)


You were flying around the clock to earn and save worldy possessions


Summary 7: Omnipresent God SivaShankaran, also came as Water God, Melt in the thoughts of his beautiful blue eyes , You were unknowingly running behind the materialistic pleasures , You were flying around the clock to earn and save worldy possessions


அக்கினிப் பரீட்சையிலும் ஆசையினால் மூழ்கி விட்டாய்

(Agni paritichaiyilum aasainaal moozhgi vittai)


Due to desires you drowned in the fire test


ஆகாயக் கோட்டைகளை அளவின்றிக் கட்டி விட்டாய்

(Aagaya kottaigalai alavinri kati vittai)


You built number of castles in the air


நீருக்குள் மூழ்கையிலும் நினைக்கின்றாய் உறவுகளை

(Nirukul moozhgaiyilum ninnaikinrai uravugalai )


Even while drowned in waters, you think about relations


யாருக்கு நீ சொந்தம் என்பதை உணர்ந்து விடு

(yaaruku nee sondham yenbathai unarndhu vidu )


Understand to whom you are related


Summary 8: Due to desires you drowned in the fire test, You built number of castles in the air, Even while drowned in waters, you think about relations, Understand to whom you are related


ஐம்பூதமாக நம்மை ஆளுகின்றான் சிவசங்கர்

(aimboothamaaga nammai aaluginraan Sivashankar)


Lord SivaShankara is controlling the five elements


ஐயன் செய்த பாண்டம் நீ என்பதை உணர்ந்து விடு

(aiyan seidha paadam nee enbadhai unarndhu vidu)


Realize that you are instrument in the hands of God


மண்ணிலே நீர் ஊற்றி மணிக்கரத்தால் பிசைந்து

(mannile neer ootri manikkaraththaal pisaindhu)


He poured water into the soil and moulded with his own precious hands


கண்ணிலே உயிர் உலவ காற்றை உன்னுள் ஊதி விட்டான்

(kannile uyir ulava kaatrai unnul oodhi vittaan)


He filled you with holy spirit and gave life in your eyes


Summary 9: Lord SivaShankara is controlling the five elements, Realize that you are instrument in the hands of God, He poured water into the soil and moulded with his own precious hands, He filled you with holy spirit and gave life in your eyes


நீராகி குருதியென நின்னுடலில் சுற்றி வந்தான்

(neeraagi kurudhiyena ninnudalil sutri vandhaan)


He is flowing around in your body as blood and water


நீண்ட பெரு வெளியினிலே நின்னையே தவழ விட்டான்

(neenda peru veliyinile ninnaiye thavazha vittaan)


He made you crawl in the vast ethereal layer


கொண்டு வந்ததெதுவுமில்லை கொண்டு செல்வார் யாருமில்லை

(kondu vandhadhedhuvumillai kondu selvaar yaarumillai)


You didn't bring anything, nobody takes anything with them


அண்டி இவன் பாதங்களில் அடைக்கலமாகி விடு

(andi ivan paadhangalil adaikkalamaagi vidu)


Surrender and take refuge at his holy feet


Summary 10: He is flowing around in your body as blood and water , He made you crawl in the lvast ethereal layer, You didn't bring anything, nobody takes anything with them, Surrender and take refuge at his holy feet.

 
 
 

Recent Posts

See All
Maa simma

Maa simma narasimma nalamaa prahlaadha varadha sri bruha narasimma piravaadha iravaadha periya varam arulum nirgunamaaga ninra...

 
 
 
Maa simma

Maa simma narasimma nalamaa prahlaadha varadha sri bruha narasimma piravaadha iravaadha periya varam arulum nirgunamaaga ninra...

 
 
 
Malai sootti

Malai sootti magizhvome - Sivashankarukku paamaalai sootti magizhvome manamennum thaamaraiyil bakthi malaarai kondu anbenum naareduthu...

 
 
 

コメント


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page