top of page

Avan ivan ennum

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 19, 2019
  • 1 min read

Avan ivan ennum vaarththaigalaal

oar archanai nadakkiradhu - idhan

arththam aazham purindhavar manadhil

aanandham nilaikkiradhu

sivan ivan enru sindhikkum nenjil

thelivu pirakkiradhu - andha

thirumaal dharisanam ivanidaththile

dhinamum kidaikkiradhu


samratchana enum karpaga solaiyai

thalaiyil thaangugiraan - than

thalaiyil thaangi thannidam varuvor

nilaiyai uyarthugiraan

charanam adaindhaal abayam koduththe

than vayamaakkugiraan

abayam koduththe aishwaryamennum

amudham oottugiraan


kadvul naanena nimirndhu ninre

maarbinai thattugiraan - nee

kaana virumbum kadavulin vadivam

ivane kaattugiraan

adadaa paar paar arasanai pol ivan

aadaigal poonugiraan

aanaalum ivan aandi kolaththil

agaththul vaazhugiraan


manidhan oruvan punidhan aagiya

vaazhviyal ivan saridham - indha

maadhavan pugazhai oadhi unarndhaal

theerndhidum nam thuyaram

anaivarin meedhum karunaiyai pozhiyum

arulaalan idhayam - indha

arutperunjothiyai nerunguvadhillai

aayulenum kanidham


jeevaathmaavum paramaathmaavum

onraay aana nilai - indha

dhegaththukkul yaagam valarththe

sidhdhigal petra nilai

kovilai vidavum arul mazhai pozhiyum

kundali shakthi nilai - indha

kulayam muzhudhum thava nilai ezhudhum

aanmeega gnaana malai [Baba]


அவன் இவன் என்னும் வார்த்தைகளால் ஓர் அர்ச்சனை நடக்கிறது - இதன்

அர்த்தம் ஆழம் புரிந்தவர் மனதில் ஆனந்தம் நிலைக்கிறது

சிவன் இவன் என்று சிந்திக்கும் நெஞ்சில் தெளிவு பிறக்கிறது - அந்த

திருமால் தரிசனம் இவனிடத்திலே தினமும் கிடைக்கிறது


சம்ரட்சணா எனும் கற்பக சோலையை தலையில் தாங்குகிறான் - தன்

தலையில் தாங்கி தன்னிடம் வருவோர் நிலையை உயர்த்துகிறான்

சரணம் அடைந்தால் அபயம் கொடுத்தே தன் வயமாக்குகிறான்

அபயம் கொடுத்தே ஐஸ்வர்யமென்னும் அமுதம் ஊட்டுகிறான்


கடவுள் நானென நிமிர்ந்து நின்றே மார்பினைத் தட்டுகிறான் - நீ

காண விரும்பும் கடவுளின் வடிவம் இவனே காட்டுகிறான்

அடடா பார் பார் அரசனைப் போல் இவன் ஆடைகள் பூணுகிறான்

ஆனாலும் இவன் ஆண்டிக் கோலத்தில் அகத்துள் வாழுகிறான்


மனிதன் ஒருவன் புனிதன் ஆகிய வாழ்வியல் இவன் சரிதம் - இந்த

மாதவன் புகழை ஓதி உணர்ந்தால் தீர்ந்திடும் நம் துயரம்

அனைவரின் மீதும் கருணையை பொழியும் அருளாளன் இதயம் - இந்த

அருட்பெருஞ்சோதியை நெருங்குவதில்லை ஆயுளெனும் கணிதம்


ஜீவாத்மாவும் பரமாத்மாவும் ஒன்றாய் ஆன நிலை - இந்த

தேகத்துக்குள் யாகம் வளர்த்தே சித்திகள் பெற்ற நிலை

கோவிலை விடவும் அருள்மழை பொழியும் குண்டலி சக்தி நிலை - இந்த

குவலயம் முழுதும் தவநிலை எழுதும் ஆன்மீக ஞான மலை [பாபா]



 
 
 

Recent Posts

See All
Aadhi shankara guru

Audio: https://drive.google.com/file/d/1oi_Zv04wB8zg57Xj_29e7XyRl8jNr0Fp/view?usp=sharing Aadhi shankara guru avadharan – ivan Aadhi...

 
 
 
Aadi varugudhu

Audio: https://drive.google.com/file/d/1Pn4dYrOBnV_FL0GG114gQRfGW-Aedo2G/view?usp=sharing Aadi varugudhu thangaratham oadi vandhu...

 
 
 
Aadi varum pallaakkile

Audio: https://drive.google.com/file/d/1naP5LwL6zbV9C2QlLmYxkP71rFrF0n6r/view?usp=sharing Aadi varum pallaakkile asaindhu varum...

 
 
 

Comments


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page