top of page

Ashtakara Durgai

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 19, 2019
  • 1 min read

Ashtakara durgai nee ambigaiye

aayi magamaayi Sivashankariye

itta varam thandhiduvaay yendhizhaiye

eesan uyir kaaththa parameswariye


utravalum neeyadiyo umaiyavale - em

oozhvinaigal tholaiththa karumaariyale

engum undhan pugazh isaippom dheviyale

yezhai emakkaadharavaay vandhavale


aingara ganapadhikku annaiyale

aiyappa dhevanukkum thaayavale

otrumaiyai thandhidamma petravale

oankaara reenkaaram seibavalee


gangaiyaval varavetra ponniyale - sri

ranganukku ilaiyadhoru kanniyale

singa vaaganam yerum annaiyale - em

sindhaiyellaam aatkonda nangaiyale


porkaraththaal arpudhangal seibavale

poonkodiye chennai nagar kaaliyale

vatraadha samuththiramaam anbinale

varam thandhu vaazhththuginra panbinale


vyaadhigalai theerkkinra viththagiye - thillai

kyaadhi petra nataraasa narththagiye

pedhai manam pugundhamarndha siththiniye

vedhamellaam potrum siva paththiniye


அஷ்டகர துர்க்கை நீ அம்பிகையே

ஆயி மகமாயி சிவசங்கரியே

இட்ட வரம் தந்திடுவாய் ஏந்திழையே

ஈசன் உயிர் காத்த பரமேஸ்வரியே


உற்றவளும் நீயடியோ உமையவளே - எம்

ஊழ்வினைகள் தொலைத்த கருமாரியளே

எங்கும் உந்தன் புகழ் இசைப்போம் தேவியளே

ஏழை எமக்காதரவாய் வந்தவளே


ஐங்கர கணபதிக்கு அன்னையளே

ஐயப்ப தேவனுக்கும் தாயவளே

ஒற்றுமையைத் தந்திடம்மா பெற்றவளே

ஓங்கார ரீங்காரம் செய்பவளே


கங்கையவள் வரவேற்ற பொன்னியளே - ஸ்ரீ

ரங்கனுக்கு இளையதொரு கன்னியளே

சிங்கவாகனம் ஏறும் அன்னையளே - எம்

சிந்தையெல்லாம் ஆட்கொண்ட நங்கையளே


பொற்கரத்தால் அற்புதங்கள் செய்பவளே

பூங்கொடியே சென்னை நகர் காளியளே

வற்றாத சமுத்திரமாம் அன்பினளே

வரம் தந்து வாழ்த்துகின்ற பண்பினளே


வியாதிகளைத் தீர்க்கின்ற வித்தகியே - தில்லைக்

கியாதி பெற்ற நடராச நர்த்தகியே

பேதை மனம் புகுந்தமர்ந்த சித்தினியே

வேதமெல்லாம் போற்றும் சிவ பத்தினியே

 
 
 

Recent Posts

See All
Aadhi shankara guru

Audio: https://drive.google.com/file/d/1oi_Zv04wB8zg57Xj_29e7XyRl8jNr0Fp/view?usp=sharing Aadhi shankara guru avadharan – ivan Aadhi...

 
 
 
Aadi varugudhu

Audio: https://drive.google.com/file/d/1Pn4dYrOBnV_FL0GG114gQRfGW-Aedo2G/view?usp=sharing Aadi varugudhu thangaratham oadi vandhu...

 
 
 
Aadi varum pallaakkile

Audio: https://drive.google.com/file/d/1naP5LwL6zbV9C2QlLmYxkP71rFrF0n6r/view?usp=sharing Aadi varum pallaakkile asaindhu varum...

 
 
 

Comments


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page