top of page

Anbenum Sagarathil

  • SamratchanaLyrics
  • Dec 1, 2020
  • 2 min read

Anbenum sagarathil aadi varum arul alaiye

Aagaya pudu nilave agilathin perum thaaye

Vin paarthu thavamiruntha vedamam payir thazhaikka

kan paarthu irangi vanda karunai yenum kaarmugile (Anbenum)


Naan paarkum thisaiyengum Naayaganin uruvam andro

Navinikka paduvadum nambi undan magimai andro

Meen pootha kulir Iravail Meetukindra yaazholiyil

Then ootrum manikuralil deivam unai yaan unarthnen (Anbenum)


Sankadangal agatruvadum swami nin aasiyandro

sadanikal nigazhuvadum Sambasiva thunaiyilandro

Vanga kadal AArparthi vaan uyara muzhanguvadum

Sangathamizh Naaduyartha Sivashankara nin perumaiyandro (Anbenum)


அன்பெனும் சாகரத்தில் ஆடி வரும் அருளலையே

ஆகாயப் புது நிலவே அகிலத்தின் பெருந்தாயே



விண் பார்த்து தவமிருந்த வேதமாம் பயிர் தழைக்கக்

கண் பார்த்து இறங்கிவந்த கருணை என்னும் கார்முகிலே (அன்பெனும்)


நான் பார்க்கும் திசையெங்கும் நாயகனின் உருவமன்றோ

நாவினிக்கப் பாடுவதும் நம்பி உந்தன் மகிமையன்றோ

மீன் பூத்த குளிர் இரவில் மீட்டுகின்ற யாழொலியில்

தேன் ஊற்றும் மணிக்குரலில் தெய்வம் உன்னை யான் உணர்ந்தேன் (அன்பெனும்)

சங்கடங்கள் அகற்றுவதும் சுவாமி நின் ஆசியன்றோ

சாதனைகள் நிகழ்வதும் சாம்பசிவ துணையிலன்றோ

வங்கக் கடல் ஆர்ப்பரித்து வான் உயர முழங்குவதும்

சங்கத்தமிழ் நாடுயர்த்த சிவசங்கர நின் பெருமையன்றோ (அன்பெனும்)


Meaning:


அன்பெனும் சாகரத்தில் ஆடி வரும் அருளலையே

(Anbenum sagarathil aadi varum arul alaiye)


You are the Dancing Waves of Grace in the Ocean of Love


ஆகாயப் புது நிலவே அகிலத்தின் பெருந்தாயே

(Aagaya pudu nilave agilathin perum thaaye)


O Universal Mother, You are the new risen moon

விண் பார்த்து தவமிருந்த வேதமாம் பயிர் தழைக்கக்

(Vin paarthu thavamiruntha vedamam payir thazhaikka)


To sustain the crop of vedas,which did penance seeking Divine help


கண் பார்த்து இறங்கிவந்த கருணை என்னும் கார்முகிலே (அன்பெனும்)

(kan paarthu irangi vanda karunai yenum kaarmugile (Anbenum))


Seeing it, You descended upon earth as a Compassionate cloud


நான் பார்க்கும் திசையெங்கும் நாயகனின் உருவமன்றோ

(Naan paarkum thisaiyengum Naayaganin uruvam andro)


Whichever direction I look, I see the Lord’s form


நாவினிக்கப் பாடுவதும் நம்பி உந்தன் மகிமையன்றோ

(Navinikka paduvadum nambi undan magimai andro)


The sweet songs I sing are Your glories, O (Nambi)Perumal


மீன் பூத்த குளிர் இரவில் மீட்டுகின்ற யாழொலியில்

(Meen pootha kulir Iravail Meetukindra yaazholiyil )


In the star studded cool night with melodious music



தேன் ஊற்றும் மணிக்குரலில் தெய்வம் உன்னை யான் உணர்ந்தேன் (அன்பெனும்)

(Then ootrum manikuralil deivam unai yaan unarthnen (Anbenum))


In a sweet voice, O Lord I realised You

சங்கடங்கள் அகற்றுவதும் சுவாமி நின் ஆசியன்றோ

(Sankadangal agatruvadum swami nin aasiyandro)


To remove obstacles, is Your Blessing for us


சாதனைகள் நிகழ்வதும் சாம்பசிவ துணையிலன்றோ

(sadanikal nigazhuvadum Sambasiva thunaiyilandro)


Great achievements happen by Your support, Sambasiva


வங்கக் கடல் ஆர்ப்பரித்து வான் உயர முழங்குவதும்

(Vanga kadal AArparthi vaan uyara muzhanguvadum)


The bay of bengal ocean’s uproarious sound touching the sky


சங்கத்தமிழ் நாடுயர்த்த சிவசங்கர நின் பெருமையன்றோ (அன்பெனும்)

(Sangathamizh Naaduyartha Sivashankara nin perumaiyandro (Anbenum))


Is Your glory, O Sivashankara,who came to uplift this Tamilnadu famous for sangam Tamil.


 
 
 

Recent Posts

See All
Siva Sankara Aalolika Mangalam

Audio: https://drive.google.com/file/d/1VWFRjhnrEESJM4_fWdrv0MsV2ioOwbup/view?usp=sharing சங்கரம் சிவ சங்கரம் சங்கரம் சிவ சங்கரம் சிவ...

 
 
 
Thandhai Thaai Irundhaal

Audio: https://drive.google.com/file/d/1vuxITojc05daX0tdXImx--YOKZJQBAPh/view?usp=sharing Pallavi tandai tAi irundAl ulagattil umakkinda...

 
 
 
Unnai Pirindhirukka

Audio: https://drive.google.com/file/d/1ZaOKcWPFqT0umoQyXPWyRgAcoTvBecca/view?usp=sharing Unnai pirindhirukka eyandridumo Kanna! Un mugam...

 
 
 

Commentaires


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page