top of page

Aaru mugathaan arul

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 19, 2019
  • 2 min read

Updated: Sep 22, 2020

Audio:


Aaru mugathaan arul kooru mugathaan - ennai aattuvithaan avane aravanaithaan anbu manathaan enakku abayam thandhaan - pudhu thenbu koduthaan engal dhevan ivandhaan - Shankakran chekkar nirathaan thiru sendhil purathaan - pudhu sorgam padaithaan adhile sokkida vaithaan patru vaithaan em kai patri vidathaan - engal patru vidathaan padham patrida vaithaan - Shankaran ஆறு முகத்தான் அருள் கூறு முகத்தான் - என்னை ஆட்டுவித்தான் அவனே அரவணைத்தான் அன்பு மனத்தான் எனக்கு அபயம் தந்தான் - புது தென்பு கொடுத்தான் எங்கள் தேவன் இவன்தான் - சங்கரன் செக்கர் நிறத்தான் திருச்செந்தில் புரத்தான் - புது சொர்க்கம் படைத்தான் அதிலே சொக்கிட வைத்தான் பற்று வைத்தான் எம் கை பற்றி விடத்தான் - எங்கள் பற்று விடத்தான் பதம் பற்றிட வைத்தான் - சங்கரன்

Meaning

ஆறு முகத்தான் அருள் கூறு முகத்தான் - என்னை (Aaru mugathaan arul kooru mugathaan - ennai) O Lord Muruga with six faces, filled with grace - ஆட்டுவித்தான் அவனே அரவணைத்தான் (aattuvithaan avane aravanaithaan) The one who controls me, also embraces me. அன்பு மனத்தான் எனக்கு அபயம் தந்தான் - புது (anbu manathaan enakku abayam thandhaan - pudhu) With heart full of love, He protects me - தென்பு கொடுத்தான் எங்கள் தேவன் இவன்தான் - சங்கரன் (thenbu koduthaan engal dhevan ivandhaan - Shankakran) He gave us new strength as Lord Shankaran is our God - செக்கர் நிறத்தான் திருச்செந்தில் புரத்தான் - புது (chekkar nirathaan thiru chendhil purathaan - pudhu) Lord Shankaran reddish in colour from Tiruchendur - சொர்க்கம் படைத்தான் அதிலே சொக்கிட வைத்தான் (sorgam padaithaan adhile sokkida vaithaan) He created a new heaven, and made us astonished by it. பற்று வைத்தான் எம் கை பற்றி விடத்தான் - எங்கள் (patru vaithaan em kai patri vidathaan - engal) He held our hands, for us to get attached to Him. பற்று விடத்தான் பதம் பற்றிட வைத்தான் - சங்கரன் (patru vidathaan padham patrida vaithaan - Shankaran) Lord Shankaran, to make us detached (from this world), He let us hold on to His lotus feet. Summary: This song is on Lord Muruga. It describes how He cares for us, keeps us protected and gives us detachment by making us hold on to His lotus feet.


 
 
 

Recent Posts

See All
Aadhi shankara guru

Audio: https://drive.google.com/file/d/1oi_Zv04wB8zg57Xj_29e7XyRl8jNr0Fp/view?usp=sharing Aadhi shankara guru avadharan – ivan Aadhi...

 
 
 
Aadi varugudhu

Audio: https://drive.google.com/file/d/1Pn4dYrOBnV_FL0GG114gQRfGW-Aedo2G/view?usp=sharing Aadi varugudhu thangaratham oadi vandhu...

 
 
 
Aadi varum pallaakkile

Audio: https://drive.google.com/file/d/1naP5LwL6zbV9C2QlLmYxkP71rFrF0n6r/view?usp=sharing Aadi varum pallaakkile asaindhu varum...

 
 
 

Comments


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page