top of page

Netriyile kombu

  • SamratchanaLyrics
  • Feb 18, 2019
  • 1 min read

Netriyile kombu mulaiththavan sonnaal sonnadhu dhaan - ivan

vetrikkodi ulagengum parappadhu nichchayam nichchayam thaan

utru paarththum kuraigal kaana mudiyuma sodharare

ulage ivanin keezh vara pogudhu saththiyam saththiyam thaan


patrum paasamum vittu vittaan nammaal mudiyuma

bakthiyil thannai pudam pottaane namakkum iyaluma

putru noyum atru pogudhu ingu theriyuma

purindhirundhum thappu kanakku podureer idhuvum nyaayama


kolgai ennum kambi mele thaane nadakkiraan - mugam

konaamal kobam kollaamal eppodhum irukkiraan

palkalai kazhagamaay thanadhu koyilai maatri irukkiraan

payan perum vazhimurai palavum solli namai dhinamum thiruthuraan


mukthikku namai kootti sellaththaane thavikkiraan

moodathanangalai moottai kattu enru uraikkiraan - than

shakthiyinaale sanjalamellaam thaane arukkiraan

sanmaarkam ennum sariththiram allavo ivanum padaikkiraan


thirandha puththagamaaga allavo ivanum irukkiraan - namai

thiruththa thaane oayvu kolaamal dhinamum uzhaikkiraan - idhai

purindhu kollaadha ulaga pokkirku vaiththom oru ellai - indha

unmaiyai ulagam ariyum naal vegu thooraththil illai


நெற்றியிலே கொக்ம்பு முளைத்தவன் சொன்னால் சொன்னதுதான் - இவன்

வெற்றிக்கொடி உலகெங்கும் பறப்பது நிச்சயம் நிச்சயம் தான்

உற்றுப் பார்த்தும் குறைகள் காண முடியுமா சோதரரே

உலகே இவனின் கீழ் வரப் போகுது சத்தியம் சத்தியம்தான்


பற்றும் பாசமும் விட்டு விட்டான் நம்மால் முடியுமா

பக்தியில் தன்னை புடம் போட்டானே நமக்கும் இயலுமா

புற்று நோயும் அற்றுப் போகுது இங்கு தெரியுமா

புரிந்திருந்தும் தப்பு கணக்கு போடுறீர் இதுவும் நியாயமா


கொள்கை என்னும் கம்பி மேலே தானே நடக்கிறான் - முகம்

கோணாமல் கோபம் கொள்ளாமல் எப்போதும் இருக்கிறான்

பல்கலை கழகமாய் தனது கோயிலை மாற்றி இருக்கிறான்

பயன் பெறும் வழிமுறை பலவும் சொல்லி நமை தினமும் திருத்துறான்


முக்திக்கு நமை கூட்டிச் செல்லத் தானே தவிக்கிறான்

மூடத்தனங்களை மூட்டை கட்டு என்று உரைக்கிறான் - தன்

சக்தியினாலே சஞ்சலமெல்லாம் தானே அறுக்கிறான்

சன்மார்க்கம் என்னும் சரித்திரமல்லவோ இவனும் படைக்கிறான்


திறந்த புத்தகமாக அல்லவோ இவனும் இருக்கிறான் - நமை

திருத்தத்தானே ஓய்வு கொள்ளாமல் தினமும் உழைக்கிறான் - இதை

புரிந்து கொள்ளாத உலக போக்கிற்கு வைத்தோம் ஒரு எல்லை - இந்த

உண்மையை உலகம் அறியும் நாள் வெகு தூரத்தில் இல்லை

 
 
 

Recent Posts

See All
Naadagam onru

Naadagam onru nadaththa vandhaay - adhil vedam ida emai therndheduththaay paadaganaa nee kural koduththaay - enai aada vaiththu angu nee...

 
 
 
Naadha vadivinale

Naadha vadivinale - Sivashankariye sanaadhaniye jagathkaaraniye modhaga priyan magizh mohanavalli saamagaana boshani subashini sathya...

 
 
 
Naan enru maraindhu

Naan enru maraindhu neeyaaguven - irai gnaaname naan undhan seyaaguven paalodu neer serndhaal paalaagume parane unnodinaindhaal param...

 
 
 

留言


  • facebook
  • twitter
  • linkedin

©2019 by SamratchanaRadio. Proudly created with Wix.com

bottom of page